VN Innovation Champions
1

ThS. Trần Quốc Duy – Đồng Trưởng làng Design Thinking – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Tỉnh Bình Phước

Tôi tên là Trần Quốc Duy, hiện là Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước – nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước. Tôi từng là một giáo viên tiếng Anh giảng dạy gần 9 năm tại trường THPT chuyên Quang Trung (thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) và từng du học chuyên ngành Quản lý giáo dục ở bậc Thạc sĩ tại xứ sở chuột túi và từng là Đại sứ sinh viên quốc tế tại thành phố Brisbane, bang Queensland -Úc.

Tôi rời Việt Nam để du học với những ước mơ đầy tươi đẹp và quay về với nhiều trải nghiệm quý giá để tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước. Tôi từng làm việc tại Tỉnh Đoàn Bình Phước gần 9 năm. Tôi có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh, huấn luyện kỹ năng mềm và tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên cùng các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch hoặc giao lưu quốc tế.

Tôi từng vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc” của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng. Tôi khao khát và say mê làm những điều tử tế để luôn sống đẹp và sống có ích cho cộng đồng, xã hội bởi Đi Đi-ơ-rô (nhà văn, nhà lí luận, phê bình nghệ thuật, nhà triết học duy vật vĩ đại của nước Pháp trong thế ki XVIII) đã từng nói: “Người hạnh phúc nhất là người đem lại hạnh phúc cho nhiều người nhất.”.

Đối tác