VN Innovation Champions
1

Hậu Giang: Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – MEKONG DELTA 2023

Ngày 18/5, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Hội Tin học TP HCM khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – Mekong Delta 2023.


Sự kiện nhằm bàn luận các giải pháp chuyển đổi số, kết nối, thu hút đầu tư vào công nghệ số tỉnh Hậu Giang, đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo và góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh và khu vực.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng chuyển đổi số và áp dụng công nghệ số đã góp phần rất lớn vào thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh. Ông nhận xét rằng tỉnh Hậu Giang đã làm công tác chuyển đổi số rất tốt từ cấp huyện đến cấp xã, đặc biệt là hình thành khu Công nghệ số Hậu Giang bởi không phải địa phương lớn nào cũng có thể làm được như vậy.

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu thời gian qua, địa phương đã hoàn thành và đưa vào vận hành hiệu quả các nền tảng dùng chung thiết yếu, như: Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, Ứng dụng di động Hậu Giang (Hau Giang App).

Có thể nói, Sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số hôm nay cũng là cách để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số bởi khó khăn hiện nay của các địa phương miền Tây trong việc chuyển đổi số đó là thay đổi thói quen. “Thách thức lớn nhất của chuyển đổi số là có nhận thức đúng.” – Ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay.

Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – Mekong Delta 2023 diễn ra từ ngày 18/5 đến 20/5 với nhiều hoạt động, hội thảo, triển lãm với các chủ đề, như Chuyển đổi số cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp; chuyển đổi số cho các ngành Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục, Du lịch… Tại sự kiện còn có khoảng 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm, mô hình Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo, giải pháp chuyển đổi số từ các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – Mekong Delta 2023 sẽ thu hút gần 3.000 lượt khách tham dự với hơn 60 chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số, Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo. Ngoài ra, Chương trình năm nay có quy mô và nội dung phong phú, đa dạng với 09 Hội thảo, 08 hoạt động bên lề.

Tags :

Đối tác