VN Innovation Champions
1

TECHFEST WHISE 2023 – Tinh hoa Hội tụ: Kiến tạo môi trường sáng tạo và đổi mới

Ngày 23/11/2023, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện đổi mới sáng tạo & Tuần lễ chuyển đổi số TECHFEST WHISE 2023 do Bộ Khoa học & Công Nghệ phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức,  đã đánh dấu một bước quan trọng với sự kiện “Tinh Hoa Hội Tụ,” do Làng Design Thinking và Làng Impact- Techfest VN chủ trì, dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển Thị trường & Doanh nghiệp & Khoa học & Công nghệ – NATEC và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia – NSSC.

Sự kiện”Tinh hoa Hội tụ” – không chỉ là tên của một sự kiện mà là một Dự án đổi mới, sẽ triển khai trong năm 2024 nhằm mục tiêu tìm kiếm, hội tụ những con người tiên sáng tạo, tiên phong, có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, cam kết để cùng nhau kiến tạo nên môi trường sáng tạo và đổi mới với những giá trị mới tác động cho sự thay đổi của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại VN.

Ông Trần Văn Tùng Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Đề án 844 – Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (Bộ Khoa học & Công Nghệ)  phát biểu chúc mừng chương trình

Sự kiện có hơn 150 khách tham dự, là đại diện các Sở, Ban, Ngành, các trường ĐH và Doanh nghiệp đến từ gần 20 tỉnh thành trên cả nước.

Trong sự kiện, Bà Dương Tường Nhi – Trưởng Làng Design Thinking đã giới thiệu mục tiêu và kế hoạch hoạt động năm 2024, với các Dự án mới đều tập trung vào hội tụ con người.

Ông Trần Xuân Đích – Phó Cục Trưởng Cục Phát triển thị Trường & Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ – Bộ KH&CN phát biểu chúc mừng chương trình

Làng Design Thinking thành lập vào ngày 4/8/2022. Sau 15 tháng hoạt động, Làng Design Thinking đã tổ chức 2 cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Design Thinking liên tục trong 2 năm 2022, 2023, tổ chức 15 Talkshow với sự tham gia của gần 70 Diễn giả liên quan các chủ đề thúc đẩy đổi mới sáng tạo, xây dựng văn hoá đổi mới sáng tạo Rừng Mưa, phối hợp với các Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức các chương trình kết nối vùng MegaCity Connect. Trong năm 2023 Làng Design Thinking đã tổ chức 2 chương trình Caravan tại Dalat vào tháng 3/2023 và vào tháng 10/2023 tại các Tỉnh Tây Nguyên; ngoài ra Làng đã tổ chức các chương trình online và offline xuyên suốt trong năm như Innovation Tour, Innovation Action, Innovation Study, Văn hoá đổi mới sáng tạo Rừng Mưa,  tổ chức Huấn luyện Design Thinking và các chủ đề khác cho Doanh nghiệp.

Bà Dương Tường Nhi – Trưởng Làng Design Thinking chia sẻ kế hoạch của Làng năm 2024

Một trong những kế hoạch quan trọng là việc chuẩn bị thành lập  Liên Minh Design Thinking Việt Nam – VDTA. Hiện tại VDTA có 7 thành viên sáng lập, dự kiến VDTA sẽ ra mắt chính thức vào Q1/2024.

Ngoài ra, Dự án Sách Làng Tình Yêu, Dự án Xây dựng Văn hoá Đổi mới sáng tạo Rừng Mưa cũng sẽ tiếp tục triển khai với các hoạt động mới.

Trong chương trình, Làng Design Thinking đã Vinh danh các cá nhân & tri ân các tổ chức đã đóng góp trong các hoạt động của Làng Design Thinking.

Vinh danh Đồng Trưởng Làng Design Thinking năm 2023

Tri ân các tổ chức đã đóng góp trong các hoạt động của Làng Design Thinking

Tri ân các tổ chức đã đóng góp trong các hoạt động của Làng Design Thinking

“Tinh Hoa Hội Tụ” không chỉ là một sự kiện đơn lẻ mà là một cơ hội đặc biệt để kích thích đổi mới, sáng tạo, và tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng khởi nghiệp và xã hội Việt Nam. Đây là một bước quan trọng trong việc định hình tương lai cho cả cộng đồng Techfest VN.

Ban biên tập VNC

Đối tác