VN Innovation Champions
1

Innovation Music song hành cùng các hoạt động của Làng Design Thinking – TECHFEST

Trong khuôn khổ Techfest Vietnam, dự án Innovation Music là một phần hoạt động của Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo. Chương trình “Tư duy thiết kế và ứng dụng trong doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đã được các chuyên gia tán thành và triển khai.

Nhận thấy vai trò quan trọng và ý nghĩa của âm nhạc trong việc nâng cao cảm xúc của Tư duy thiết kế, các nhà lãnh đạo của dự án đã quyết định triển khai hoạt động này. Buổi Talk show đầu tiên đã được tổ chức trực tuyến vào đêm 10/07/2023 và đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ cả nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và khách mới tham dự.

Ngoài những Diễn giả là những người liên quan trực tiếp đến dự án Innovation Music như bà Dương Tường Nhi – CEO Công ty Happy Lifestyle và Trưởng Làng Tư duy Thiết kế ĐMST – Techfest Vietnam, ông Thái Dũng Linh – CEO TDT Solutions, ThS. Vũ Thị Kim Yến – Chủ nhiệm Bộ môn Âm nhạc truyền thống phân hiệu trường Đại học FPT tại TP. HCM, ThS. Nguyễn Kiên Nhẫn – CEO Công ty Truyền thông và Hướng nghiệp Happy Key, còn có nhiều khách mời khác là các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Các diễn giả là những người liên quan trực tiếp đến dự án Innovation Music gồm: Bà Dương Tường Nhi – CEO Công ty Happy Lifestyle và Trưởng Làng Tư duy Thiết kế ĐMST – Techfest Vietnam; Ông Thái Dũng Linh – CEO TDT Solutions; ThS. Vũ Thị Kim Yến – Chủ nhiệm Bộ môn Âm nhạc truyền thống phân hiệu trường Đại học FPT tại TP. HCM; ThS. Nguyễn Kiên Nhẫn – CEO Công ty Truyền thông và Hướng nghiệp Happy Key.

Phần chia sẻ của ThS. Vũ Thị Kim Yến – Chủ nhiệm Bộ môn Âm nhạc truyền thống phân hiệu trường Đại học FPT tại TP. HCM đã tạo sự đồng thanh và phấn khích trong sự kiện bằng việc trình diễn bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” để tạo liên kết giữa tất cả mọi người thông qua giai điệu hùng vĩ của thanh niên. Tiếp theo đó, khách mời Ca sĩ Nguyệt Ánh và Đức Nhân, đều là giảng viên thanh nhạc, đã cùng trình diễn các bài hát để giới thiệu về quê hương của mình.

Phần chia sẻ của ThS. Vũ Thị Kim Yến – Chủ nhiệm Bộ môn âm nhạc truyền thống phân hiệu trường Đại học FPT tại TP. HCM

Bà Dương Tường Nhi – CEO Công ty Happy Lifestyle và Trưởng Làng Tư duy Thiết kế ĐMST – Techfest Vietnam chia sẻ: “Dự án Innovation Music không giống những dự án âm nhạc trên thị trường. Đây không chỉ là một sự kiện âm nhạc, mà thông qua những chia sẻ dựa trên giá trị của âm nhạc, chúng tôi muốn thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, đẩy nhanh tiến trình Tư duy Thiết kế. Nó sẽ như một chất xúc tác trong hệ sinh thái “Rừng Mưa”, giúp các Startups tự tin lựa chọn con đường phát triển của mình”. Hiện tại, dự án vẫn đang ở giai đoạn ban đầu và sẵn sàng đón nhận những nhân tố tiếp theo để phát triển, giống như một hành trình phát triển Startups.

Hoạt động giao lưu âm nhạc của khách mời với hình thức online

Buổi giao lưu âm nhạc với các khách mời đã diễn ra trực tuyến và kết thúc buổi Talk show đầu tiên của Innovation Music với sự đón nhận tích cực từ tất cả khách mời tham dự, cùng với sự hình thành của các ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động tiếp theo trong quá trình phát triển dự án.

Tin, ảnh: Kiên Nhẫn

Tags :

Đối tác