VN Innovation Champions
1

Wesolife “Hành trình Đổi mới sáng tạo vì Con người và Môi Trường”

 “Biến đổi khí hậu không còn là vấn đề xa vời nữa, nó đang xảy ra ở đây, ngay bây giờ.” – Barack Obama

Nơi bắt đầu công việc mà cha tôi là người định hướng học tập và làm việc  trong ngành cấp thoát nước từ năm 1995, tôi đã trực tiếp chứng kiến nhiều sự cố và tai nạn xảy ra do sử dụng khí hóa lỏng Clo trong quá trình khử trùng nước. Những vụ tai nạn này không chỉ gây nguy hiểm cho con người mà còn làm hỏng tài sản và nhiều thiết bị khác. Như chúng ta đã biết khử trùng bằng Clo đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất và cuộc sống hàng ngày, từ nuôi trồng thủy hải sản đến chăn nuôi, nông nghiệp và xử lý nước. Tuy nhiên, sự phụ thuộc vào điều kiện vận chuyển chuyên dụng cũng như nhập khẩu các hóa chất này đang đặt ra những thách thức đáng kể.

Điều này đã thúc đẩy tôi tìm kiếm giải pháp thay thế không chỉ bảo vệ con người và tài sản mà còn hướng đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu nghiêm trọng ngày nay. Năm 2018, tôi bắt đầu thử nghiệm các thiết bị ứng dụng công nghệ điện hóa để tạo ra Clo từ nước muối, nhằm thay thế cho việc sử dụng Clo khí hóa lỏng và Clo dạng bột này. Sau thời gian nghiên cứu, tìm nguyên liệu phù hợp, tôi đã thiết kế và áp dụng giải pháp để thay thế Clo khí hóa lỏng và dạng bột nhằm giảm chi phí đầu vào trong sản xuất, an toàn cho con người, chủ động trong sản xuất và giảm phát thải CO2 ra môi trường. 

Với tinh thần vì con người và một môi trường sống tốt hơn “Green solution, bright future”, Wesolife đã ra đời từ đây với nhiều sản phẩm đa dạng, thân thiện với môi trường, tiếp cận và đáp ứng được yêu cầu của từng đối tượng khách hàng.

 

Weso-Sea: sản phẩm này giúp khử trùng nguồn nước nuôi thủy hải sản mà không cần sử dụng bất kỳ phụ gia hoặc hóa chất nào, với chi phí sản xuất thấp, an toàn và hiệu quả. Đối tượng khách hàng: Doanh nghiệp và các hộ nuôi tôm, nuôi cá nước lợ.

Weso-Clean: là thiết bị tạo ra Acid hypochorous (HOCL) từ muối tinh khiết, đáp ứng nhu cầu khử trùng trong nhiều lĩnh vực từ chăn nuôi đến y tế và công nghiệp thực phẩm. Đối tượng khách hàng: là doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm, doanh nghiệp và các hộ chăn nuôi gia súc gia cầm, các bệnh viện, trường học, bếp ăn công nghiệp.

 

Weso-Clo: là thiết bi tạo nước NaOCl (Zaven) từ muối có sẵn tại Việt Nam, với nồng độ từ 5.000ppm đến 8.000ppm, phục vụ cho việc khử trùng nước cấp sinh hoạt và nước thải. Đối tượng khách hàng: là doanh nghiệp hoạt động trong ngành xử lý nước cấp, nước thải của đô thị và nông thôn cũng như các nhành xử lý nước khác.

Wesolife luôn nỗ lực tập hợp tri thức, kỹ năng về công nghệ, kinh nghiệm trong sáng tạo, phát triển và giới thiệu ý tưởng mới của sản phẩm. Trong tương lai, Wesolife  chúng tôi sẽ dần định vị thương hiệu theo cách thực sự đẳng cấp, thực chất, gia tăng sự tin cậy của khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Huỳnh Công Tấn

Đối tác