VN Innovation Champions
1

Bí mật của các chuyên gia thiết kế

“Thiết kế” được xem như một mô hình tinh thần, là thứ gì đó cụ thể nằm trong tâm trí mỗi chúng ta được xác định bởi mối quan hệ của chúng ta với nó. Việc diễn đạt bằng lời những gì chúng ta nghĩ là “thiết kế” không phải là điều dễ dàng, một phần vì đó là “việc làm” chứ không phải là một cách thực hành được xác định rõ ràng bằng văn bản, mà còn bởi vì thiết kế ở mỗi người rất khác nhau.

Tôi đã tạo podcast thiết kế True North để khám phá tất cả các khía cạnh của thiết kế, nói chuyện với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, chia sẻ câu chuyện và bài học của họ dưới dạng tường thuật.

Khi mùa đầu tiên của True North kết thúc, chúng tôi đã tiến hành hồi tưởng – như tất cả các đội giỏi đều làm – để xem điều gì đã diễn ra tốt đẹp và điều gì có thể cải thiện. Một điều rút ra từ phân tích của chúng tôi là chúng tôi đã có hàng giờ phỏng vấn không đưa ra kết luận cuối cùng cho các tập phim nhưng toàn bộ đều chứa đựng những kiến thức có giá trị và lời khuyên hữu ích.

Liên quan đến 8 phẩm chất của một nhà lãnh đạo thiết kế giỏi. Biết rằng phải mất vài tháng trước khi phần 2 của True North sẵn sàng phát hành, người đồng sáng lập Loop11, Shefik Bey, nhận ra rằng có một cơ hội tuyệt vời. Anh ấy có thể phỏng vấn một số nhà lãnh đạo thiết kế và UX xuất sắc trên thế giới để chúng tôi có thể hỗ trợ các mùa giải hiện tại của mình bằng cái nhìn sâu sắc hơn nhiều về thiết kế.

Kế hoạch của Shefik là dựa trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực UX và những thách thức mà anh ấy đã xác định, sau đó xem các “bậc thầy” khác sẽ giải quyết chúng như thế nào.

Ở trên, bạn có thể nghe cuộc phỏng vấn của Shefik với Aaron Walter. Dành cho những ai chưa biết Aarron, anh ấy đã thành lập cơ sở thực hành UX tại MailChimp, nơi anh ấy là nhân viên số 4 và hiện là Phó Giám đốc Giáo dục Thiết kế tại InVision. Anh ấy cũng là tác giả của Thiết kế cho cảm xúc.

Bìa của Shefik và Aaron:

Các vấn đề thường gặp mà nhóm thiết kế gặp phải và cách tốt nhất để giải quyết chúng. Nghiên cứu UX phù hợp như thế nào với việc thiết kế theo cảm xúc và liệu các tổ chức có thực hiện đủ nghiên cứu trước để định hướng, hướng đi của họ hay không. Quá trình khám phá đằng sau ứng dụng di động của MailChimp, Snap và cách quá trình nghiên cứu dân tộc học dẫn đến sự phát triển tính năng mới mà lẽ ra không được xác định.
Các chiến lược để đảm bảo nghiên cứu diễn ra song song, không trì hoãn thiết kế hoặc phát triển và được chia sẻ với nhóm. Làm thế nào mà các nhà thiết kế thường xuyên bị đẩy vào các vị trí lãnh đạo, điều này thường khiến họ xung đột nội bộ. Những đức tính thường thấy ở một nhà lãnh đạo thiết kế giỏi. Cách tạo nhóm UX thành công và cách quy trình thay đổi tùy thuộc vào mức độ trưởng thành của công ty. Giúp các nhà thiết kế tìm thấy sự cân bằng giữa việc chu đáo và làm việc hiệu quả thường xuyên vận chuyển. Làm thế nào tư duy hội tụ và khác biệt có thể phối hợp với nhau để đạt được kết quả tối ưu. Và cuối cùng, các tổ chức nên đo lường thành công như thế nào.

Đối tác