VN Innovation Champions
1

Buổi huấn luyện quan trọng – Kỹ năng Pitching và thực hiện bài Thuyết trình gọi vốn đầu tư tại Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023”

Tiếp nối hai buổi huấn luyện thành công đầu tiên, tối ngày 20/07, đã diễn ra buổi huấn luyện với chủ đề “Kỹ năng Pitching và Thuyết trình gọi vốn đầu tư” dưới hình thức trực tuyến, được chủ trì bởi Bà Bùi Thị Thuỷ Tiên (Mrs Marry Bùi) – một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và đầu tư tại Việt Nam, bà hiện là Tổng giám đốc Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt  (VSI), Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam (VSM), Phó viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE), Sáng lập & Điều hành Sàn gọi vốn Fundraising eXchange (VFX).. Buổi huấn luyện này thuộc khuôn khổ của Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” và hướng đến việc giúp các đội thi vào vòng bán kết nắm vững kỹ năng thuyết trình, trình bày và gọi vốn đầu tư một cách hiệu quả.

Bà Bùi Thị Thuỷ Tiên – Chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam

Trong buổi huấn luyện, Mrs Mary Bùi đã cung cấp cho các Startup những kiến thức quan trọng và hữu ích. Đầu tiên, các thí sinh được hướng dẫn xác định rõ lý do tồn tại của bài thuyết trình và đối tượng người nghe để từ đó thiết kế bài thuyết trình phù hợp và thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Các thí sinh cũng được trang bị kiến thức về cấu trúc và các nội dung cần thiết trong một bài thuyết trình. Mrs Mary Bùi đã giúp họ hiểu rõ cách thức trình bày bài thuyết trình một cách hiệu quả trong mọi tình huống, nhằm đảm bảo thông tin được truyền đạt một cách dễ hiểu và logic, giúp tạo dựng niềm tin và hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Ảnh từ bài huấn luyện của Bà Mary Bùi

 Các thí sinh cũng được hướng dẫn về các hình thức đầu tư, nhu cầu và mong muốn của nhà đầu tư, qua đó giúp họ nắm bắt cách thức pitching hiệu quả và tối ưu hóa cơ hội thu hút đầu tư cho dự án của mình.

Đặc biệt, các thí sinh được truyền đạt kỹ năng thuyết trình đúng trọng tâm và phù hợp với đối tượng nghe. Điều này giúp họ thể hiện sự chuyên nghiệp và hiểu rõ các yếu tố quan trọng đối với nhà đầu tư, từ đó xây dựng một kế hoạch thuyết phục và thu hút vốn đầu tư một cách thành công. Các thí sinh đã nắm được cấu trúc cụ thể của một bài thuyết trình gọi vốn. Bài thuyết trình phải đảm bảo đầy đủ các phần quan trọng như sau:

Ảnh từ bài huấn luyện của Bà Mary Bùi

Cuối buổi huấn luyện, các thí sinh đã có cơ hội trình bày, trao đổi những ý kiến, câu hỏi trực tiếp với Mrs Mary Bùi. Điều này giúp họ nhận được phản hồi nhanh và thực tế nhất về cách thuyết trình của mình và từ đó hoàn thiện kỹ năng gọi vốn. Các Startup tham gia buổi huấn luyện đã thể hiện sự hăng say và đam mê trong việc nắm bắt những kiến thức và kỹ năng quan trọng này.

Startups tham gia buổi huấn luyện hăng say và nắm bắt những kiến thức, kỹ năng quan trọng

Ban tổ chức Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” cũng đã ghi nhận những nỗ lực của các thí sinh và đánh giá cao sự chuẩn bị của họ. Chúng tôi hy vọng rằng những kiến thức và kỹ năng được học hỏi trong buổi huấn luyện này sẽ tiếp tục được các Startup ứng dụng và phát triển trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Trong tương lai, chúng tôi tin rằng những ý tưởng sáng tạo và giải pháp đột phá từ Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” sẽ đem lại những giá trị tích cực cho xã hội và đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

YB (VIC)

Ảnh từ bài huấn luyện của Bà Mary Bùi

Đối tác