VN Innovation Champions
1

Design Thinking Leaders cùng chuẩn bị cho phiên bản hoạt động đổi mới của Làng Design Thinking

Liên tục sau 3 tuần, ngày 14,21,28/9/2023, Ban Điều hành Làng Design Thinking – Techfest VN đã có những buổi meeting  thảo luận kế hoạch hành động trong Q3/2023 và chuẩn bị cho kế hoạch 2024.Các buổi họp sẽ tổ chức liên tục trong Q4 để cùng nhau xây dựng mối quan hệ cộng tác, hướng đến tầm nhìn chung để triển khai kế hoạch hành động được hiệu quả.

Các buổi họp đầu tiên tập trung nghiên cứu, thảo luận mô hình xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo – Rainforest Canvas – là mô hình thành công từ Silicon Valley.

Rainforest Canvas có thể được xem như là bản quy hoạch tổng thể tầm vĩ mô và định hướng triển khai chi tiết, bao gồm 9 cầu phần, từ phần cứng như các nguồn lực về cơ sở hạ tầng và phần mềm như văn hoá, năng lực, hành vi, thái độ của các bên liên quan trong hệ sinh thái, các chính sách, khuôn khổ, pháp lý, nguồn lực, các hình mẫu và những nhà lãnh đạo.

Trong thời gian tới, Làng Design Thinking tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng Raiforest Canvas trong các hoạt động xây dựng phát triển hệ sinh thái địa phương, mô hình hệ sinh thái kinh doanh mới, hệ sinh thái liên kết vùng, kết hợp với phương pháp sáng tạo Design Thinking – lấy con người làm trung tâm trong mọi hoạt động( Human-Centered).

Làng Design Thinking có gần 30 Đồng trưởng Làng. Ban Điều hành Làng là một hệ sinh thái thu nhỏ, bao gồm các nhà tiên phong có chuyên môn sâu thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Nông nghiệp, Du lịch, Chăm sóc sức khoẻ, Nhà Huấn luyện Doanh nghiệp sáng tạo, Mentor, Coach, Huấn luyện phát triển con người, đang là lãnh đạo tại các Doanh nghệp, Viện-Trường và công tác trong khối nhà nước. Mọi người đến từ các tỉnh thành khác nhau như HCM, HN, Đồng Nai, Bình Phước, Bà rịa Vũng tàu, Dak Nông, Dak Lak.

Với hơn 10 Dự án đang triển khai, Làng Design Thinking đón chào những nhà lãnh đạo tiên phong mới tham gia ban điều hành Làng, cùng cống hiến, đóng góp tài năng, sự sáng tạo, chung tay xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở, không còn biên giới địa lý và gỡ bỏ những rào cản tâm lý đang ngăn cách sự kết nối giữa người với người.

Dương Tường Nhi

Head of Design Thinking Village

Link fanpage Làng https://www.facebook.com/profile.php?id=100094147725794 

Link Youtube Làng https://www.youtube.com/channel/UCB1KppV3ZtBrUJ1CsrOx3Xg 

 

 

Đối tác