VN Innovation Champions
1

Diễn đàn Design Thinking: Lắng nghe – Thấu hiểu – Đồng cảm

Ngày 18.03.2024 Diễn đàn Design Thinking (Design Thinking Forum) do Làng Design Thinking – Techfest VN tổ chức lần đầu tiên đã diễn ra trực tuyến trên nền tảng zoom. Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp, startup, đại diện các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp, trường Đại học… đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng, Dak Lak, Gia Lai, KonTum, Bình Định, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Sơn La, Phú Yên, Trà Vinh.

Mục tiêu của chương trình là ứng dụng Empathy của Design Thinking: lắng nghe, thấu hiểu, phát triển sự đồng cảm. Chương trình đã tạo ra môi trường phát triển sự tin cậy, tìm hiểu thế mạnh của nhau, kết nối và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đại diện Làng Design Thinking đã chia sẻ các chương trình Future Transformation, Wellness City Project và Local Talent Network, kêu gọi sự tham gia của cộng đồng cùng đóng góp sáng kiến, tạo ra những giá trị mới giúp tạo dựng tương lai bền vững hơn.

Mục tiêu của mạng lưới Local Talent Network là hội tụ những người tài năng, ứng dụng Design Thinking để phát triển ý tưởng sáng tạo, giải quyết các thách thức  & phát huy thế mạnh của địa phương.

 

Các thành viên đầu tiên của Local Talent Network

Trong thời gian tới, Design Thinking Forum sẽ diễn ra tại các tỉnh thành hoặc qui mô vùng theo hình thức online/offline để kết nối mạng lưới tri thức sáng tạo, thực hiện mục tiêu kiến tạo môi trường sáng tạo và đổi mới, tăng tốc và phát triển.

TS. Đặng Thị Mai Trâm – Giám đốc Công ty Cổ Phần HADITIC – Quảng Ngãi

Ông Tăng Tấn Minh – GV Trường Đại học Trà Vinh

ThS. Nguyễn Thu Hương – Đại Học KHXH & NV TP. HCM và TS. David Vũ – Chuyên gia Sáng chế Kỹ thuật Khoa học (USA)

Ông Lê Châu Hải Vũ – Giám đốc Công ty Tư Vấn ConsulTech – Hồ Chí Minh

Bà Nguyễn Xuân Bích Thoại – Phó Giám Đốc VCCI Vũng Tàu

Ông Nguyễn Đăng Vinh – Trưởng phòng Thông tin KHCN và Đổi mới sáng tạo – Sở KHCN Thừa Thiên Huế

Link liên quan: https://vnchampions.com/tinh-hoa-hoi-tu-local-talent-network/

Ban Biên tập VNC

Đối tác