VN Innovation Champions
1

Ông Nguyễn Xuân Duy – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp Phú Yên

Tôi là Nguyễn Xuân Duy, sinh năm 1979, hiện sinh sống và làm việc tại tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Công việc hiện tại liên quan đến đa lĩnh vực vừa giảng dạy, nghiên cứu, kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, đầu tư tài chính và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tạo tác động. Tôi có hơn 20 năm giảng dạy và nghiên cứu thuộc lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp với hơn 100 công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố trong và ngoài nước. Tôi đã từng nhận được học bổng toàn phần để đi học tập và nghiên cứu dài hạn tại Mỹ, Nhật và Thái Lan.
Về lĩnh vực chuyên môn cốt lõi, thế mạnh của tôi là khả năng tư duy đổi mới sáng tạo, năng lực nghiên cứu R&D thuộc lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp và mỹ phẩm, tư vấn phát triển dự án đầu tư trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp, tư vấn phát triển trang trại đạt chuẩn chất lượng, dịch vụ tư vấn R&D theo yêu cầu.
Trong lĩnh vực kinh doanh, tôi đã và đang vận hành hệ thống kinh doanh riêng với vai trò là founder và co-founder tại Nông trại Dasuki Farm và HoBoMo Farm. Đồng thời, tôi còn đang đảm nhận vị trí Giám đốc chiến lược tại Công ty TNHH An Việt Nông. Một công ty chuyên về sản xuất, thương mại và dịch vụ nông nghiệp.
Về đầu tư tài chính, tôi là nhà sáng lập Quỹ đầu tư tư nhân Dasuki Venture Capital, hiện tại tôi đang đầu tư vào một số dự án startup ở giai đoạn hạt giống. Trong những dự án này, tôi đồng thời là nhà đầu tư và mentor.
Trong lĩnh vực hoạt động cộng đồng, tôi làm việc với vai trò mentor cho nhiều dự án thuộc chương trình khởi nghiệp quốc gia, mentor cho các dự án startup, các dự án khởi nghiệp của sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng, là thành viên ban giám khảo trong các cuộc thi khởi nghiệp ở cấp quốc gia và địa phương. Ở khía cạnh startup, tôi có một số dự án đi thi tại các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước và đã đạt được một số giải thưởng. Hiện tại, tôi đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp Phú Yên.
Mục tiêu mơ ước của tôi là xây dựng thành công một cộng đồng startup tại Phú Yên và Khánh Hòa năng động, sáng tạo, đổi mới, dám đột phá, đoàn kết và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Triết lý sống của tôi thể hiện qua ba câu nói sau: Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm nó đúng, thì một lần là đủ – Joe Lewis. Đừng cố gắng thành công, hãy cố gắng sống có giá trị – Albert Einstein. Cái tôi và sự hiểu biết tỉ lệ nghịch với nhau. Hiểu biết càng nhiều cái tôi càng bé. Hiểu biết càng ít, cái tôi càng to – Albert Einstein.

Đối tác