VN Innovation Champions
1

Bà Mary Bùi – Đồng Trưởng Làng Design Thinking – Phó Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Sàn gọi vốn Việt Nam (Viet Fundraising eXchange)

Bà Mary Bùi (Bùi Thị Thủy Tiên) có 5 năm làm việc trong Ngân hàng, 18 năm làm Chủ và nhiều vị trí trong doanh nghiệp. Năm 2020 đến nay bà sáng lập Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt và Sàn gọi vốn Việt Nam (VFX). Từ 2020 đến nay, bà tập trung nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, Hệ sinh thái đầu tư và các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hướng đến phát triển bền vững. Bà góp phần không nhỏ trong các hoạt động của HST Khởi nghiệp Hồ Chí Minh và Quốc gia.

Bà tham gia cố vấn Ban tổ chức và làm giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp do nhiều trường ĐH tại Hồ Chí Minh, Sở KHCN, Đoàn Thanh Niên của 1 số Tỉnh tổ chức. Đồng thời Mentor nhiều Startup tại các cuộc thi trong nước và Quốc tế. Bà có mạng lưới kết nối rộng lớn với các Hiệp hội, CLB Doanh nhân Doanh nghiệp, Khối Viện – Trường Đại học, mạng lưới Nhà đầu tư, Chuyên gia… trong nước và Quốc tế.

Sứ mệnh: Giúp các Doanh nghiệp non trẻ (Khởi nghiệp) hoặc đang khủng hoảng vượt qua khó khăn và từng bước thành công bền vững, tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội; Kiến tạo một cuộc sống có giá trị, chất lượng cho bản thân và các cộng sự, phụng sự cộng đồng, xã hội; Giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn; Nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em mồ côi.

Phương châm sống: THÀNH = TÍN + TÂM + TỈNH + TỐC + TỪ + BI + TRÍ + MINH

Hiện nay, Bà đang là Tổng Giám đốc Công ty CP Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (Viet Startup Incubator – VSI) và Công ty CP Sàn gọi vốn Việt Nam (Viet Fundraising eXchange – VFX); Phó Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE); Thành viên HĐQT Công ty CP Quản lý Quỹ Đầu tư Sáng tạo Việt Nam (VIIFM)

Link profile: https://dif.com.vn/ms-mary-bui-ong-truong-lang-design-thinking-techfest-vn-tong-giam-doc-san-goi-von-vfx-tong-giam-oc-vuon-om-khoi-nghiep-viet-vsi-3040/

Đối tác