VN Innovation Champions
1

Ông Hoàng Minh Thắng – Giám đốc Marketing & Phát triển Kinh doanh TMA Innovation – Tập Đoàn Công nghệ TMA

Tôi là Hoàng Minh Thắng – Thomas

Chuyên gia Tư vấn Chuyển đổi số & Đổi mới sáng tạo

Giám đốc Marketing & Phát triển Kinh doanh – TMA Innovation – Tập đoàn Công nghệ TMA

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giải pháp Công nghệ và 6 năm tư vấn Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo, chuyên gia trong các lĩnh vực: PropTech, HealthTech, AgriTech, MarTech, AIoT, và Robotics.

Trong sự nghiệp, tôi đã tham gia phát triển hơn 400 giải pháp Công nghệ từ ý tưởng đến ứng dụng và nhân rộng, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất. Trong năm 2021, tôi cùng đội ngũ nhanh chóng triển khai các giải pháp Công nghệ phòng chống COVID, với 3 giải pháp vinh danh TOP10 giải pháp hỗ trợ phòng chống COVID, đã giúp hàng ngàn bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến và cách ly tại nhà, giúp các Sở ban ngành và các địa phương kiểm soát chặt hàng chục ngàn yếu tố dịch từ con người/ phương tiện ra vào các khu vực/ địa phương.

Tôi đã tận tay ra đồng cùng bà con nhiều hợp tác xã, ứng dụng công nghệ Blockchain và các giải pháp truy xuất nguồn gốc, để rồi nhìn thấy sự thành công xuất khẩu nông sản Việt ra thị trường Nhật Bản khó tính.

Tôi cũng là diễn giả trong nhiều diễn đàn công nghệ trong và ngoài nước, đại diện cho TMA và giới thiệu công nghệ “Made in Vietnam, Made by TMA” đến nhiều chính khách, nguyên thủ Quốc gia, bạn bè Quốc tế.

Ngoài sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, tôi cũng là nghệ sĩ âm nhạc, chơi thành thạo nhiều loại nhạc cụ, đặc biệt là biểu diễn violin chuyên nghiệp với nhiều sự kết hợp đột phá và mới lạ. Tôi tin rằng kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ có thể tạo ra những giải pháp độc đáo và nhiều sự lan tỏa tích cực, và đó là điều tôi luôn tìm kiếm trong mọi dự án và hoạt động của mình.

Ba châm ngôn sống mà tôi luôn tuân thủ là “Stay Hungry, Stay Foolish”, “Just Do It”, và “Luôn sẵn sàng say yes, cơ hội và bài học sẽ đến”. Đây không chỉ là những khẩu hiệu, mà còn là triết lý làm việc hàng ngày của tôi.

Đối tác