VN Innovation Champions
1

Chương trình huấn luyện đầu tiên cho các đội thi vào Vòng Bán kết tại Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023”

Vào lúc 20g 00 ngày 18/7/2023, buổi huấn luỵện đầu tiên của các chuyên gia cho các đội thi được vào vòng bán kết của Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” được bắt đầu.

Buổi huấn luyện được chia sẻ bởi Ths. Phạm Thị Thanh Trinh – Giám đốc Tài chính – Đầu tư Innovation & Impact Center – IIC, Chủ nhiệm Dự Án SIB Miền Nam (do UNDP tài trợ) với chủ đề: “Xây dựng Business Model Canvas” bằng hình thức trực tuyến. Buổi huấn luyện đầu tiên đã thu hút 167 người tham dự gồm: các chuyên gia, các thành viên của các dự án đã được vào vòng bán kết của cuộc thi, cùng các khách mời.

Buổi huấn luỵen đầu tiên của Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” thu hút hơn 167 thành viên tham dự.

Sau hơn 03 tháng phát động và triển khai, Cuộc thi “Design Thinking Open Innovation 2023” do Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo – TECHFEST VN, kết hợp đồng tổ chức cùng Hệ sinh thái Giáo dục và Nghề nghiệp VintanEdu, Công ty Diamond Innovation Forest và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các đội thi từ Startup và Sinh viên đến từ 15 tỉnh thành trên cả nước. Các dự án gửi về thuộc đa dạng các lĩnh vực: CNTT, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Tài Chính, Chăm sóc sức khoẻ, Giáo dục Đào tạo,Kinh tế Xanh… Vòng Sơ loại của Cuộc thi đã khép lại. Căn cứ theo Thể lệ Cuộc thi; căn cứ kết quả và quyết định của Hội đồng Ban Giám khảo ngày 16/7/2022. Kết thúc vòng sơ loại có 19 dự án Khối Startup và 58 các dự án Khối Sinh viện lọt vào Vòng Bán kết.

Ths. Phạm Thị Thanh Trinh – Giám đốc Tài chính – Đầu tư Innovation & Impact Center – IIC, Chủ nhiệm Dự Án SIB Miền Nam (do UNDP tài trợ) huấn luyện với Chủ đề: Xây Dựng Business Model Canvas

Buổi huấn luyện diễn ra hết sức cởi mở, có nhiều sự chia sẻ của nhiều thành viên tham dự. Nhiều Startup tham dự ban đầu còn lạ lẫm, mơ hồ với mô hình Business Model Canvas nhưng qua buổi huấn luyện của Ths. Phạm Thị Thanh Trinh, Nhiều Startup đã hiểu về cách xây dựng mô hình kinh doanh – Business Model Canvas – hiệu quả, đánh giá được hiệu quả dự án đầu tư dựa trên  MAIN FINANCIAL INDICATORS (Revenue, Cost, Profit). Ngoài kết quả là kiến thức mà buổi huấn luyện đầu tiên mang lại thì nhiều dự án còn có mong muốn kết nối với nhau để cùng hợp tác để mở rộng và phát triển. Đó cũng là mong muốn của hoạt động Design thinking để tạo ra hệ sinh thái và chuỗi giá trị khởi nghiệp bền vững.

 Phần huấn luyện với Chủ đề: Xây Dựng Business Model Canvas chi tiết của Ths. Phạm Thị Thanh Trinh

Trong vòng Bán kết, các đội thi sẽ được tham gia 06 buổi Huấn luyện đầu tiên từ ngày 18/7 đến ngày 23/7/2023 cùng những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tiếp tục hoàn thiện dự án của mình. Nội dung Huấn luyện tại Vòng Bán kết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho các startup không chỉ trong Cuộc thi mà còn trên hành trình phát triển sau này. Tiếp sau đó các dự án sẽ được đến với những buổi huấn luyện của các chuyên gia đăng ký tiếp theo cho Ban tổ chức.

Bên cạnh các Chuyên gia đã đăng ký làm huấn luyện viên cho các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi thì Ban tổ chức tiếp tục đón nhận những chuyên gia khác đăng ký trở thành huấn luyện viên để tiếp tục giúp cho các dự án thành công và đi xa hơn nữa.

Tin/ảnh: Kiên Nhẫn

Đối tác