VN Innovation Champions
1

THÁCH THỨC SÁNG TẠO & ĐỔI MỚI – Chương trình Huấn luyện và Hành động

Ngày 8 – 9/6/2024, tại Quê Tôi Village Resort – Tỉnh Phú Yên, Làng Design Thinking – Techfest VN, Trường Cao Đẳng Công Thương miền Trung, Công ty Cổ phần MetaUni, Innovation & Impact Center (IIC) đã phối hợp tổ chức Chương trình Huấn luyện – Hành động “Thách thức Sáng tạo & Đổi mới”. Chương trình được tài trợ bởi Công ty Happy Lifestyle, Liên minh Design Thinking VN – VDTA và Trường Cao Đẳng Công Thương Miền Trung – MITC.

Chương trình huấn luyện được thiết kế giải quyết vấn đề hiện tại là phát huy năng lực sáng tạo tiềm ẩn bên trong mỗi người, vượt qua các rào cản của sự sáng tạo, tiếp cận phương pháp đổi mới sáng tạo Design Thinking để ứng dụng trong công việc và thiết kế cho cuộc sống (Designing Your Life). Khả năng sáng tạo, đổi mới không thể tạo thành khi  tham gia những lớp học, những buổi hội thảo, sự kiện hoặc tham gia các cuộc thi, do đó, sau 2 ngày huấn luyện, chương trình hành động “The Path to Innovation” tiếp tục triển khai trong 90 ngày với sự đồng hành (Mentoring) để các học viên áp dụng những phương pháp, kiến thức vào trong công việc và cuộc sống.

Trao chứng nhận cho các thành viên tham gia chương trình

Năng lực sáng tạo và đổi mới đến từ quá trình hành động, thử nghiệm, mắc lỗi, thất bại, sửa đổi. Sáng tạo đòi hỏi sự đam mê, khám phá, tò mò, lòng nhiệt huyết. Do đó, sự sáng tạo, sự đổi mới  cần một môi trường, văn hoá đổi mới thúc đẩy, khuyến khích sự thử nghiệm, tự do đóng góp ý tưởng, sáng kiến tìm ra giải pháp và giải quyết các vấn đề bằng những cách mới và chiến lược. Lớp học là môi trường để mọi người cùng nhau thực hành dễ dàng hơn, từ bỏ những thói quen ngăn cản sự tiến bộ và hình thành những thói quen mới.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) – Trưởng Ban Đối ngoại CLB Đào tạo và Tư vấn Doanh nhân Trẻ Việt Nam – Trainer của Khoá Huấn luyện

Bà Dương Tường Nhi – CEO Công ty MetaUni, Trưởng Làng Design Thinking – Trainer Khoá Huấn luyện

Chương trình Huấn luyện đã áp dụng Design Thinking trong 2 ngày huấn luyện. Người tham gia học được cung cấp không gian tự khám phá, sáng tạo, tưởng tượng và tạo ra bài giảng cho chính mình thông qua những kiến thức, trải nghiệm trong lớp học.

Kết quả đạt được sau 90 ngày hành động:

  1. Phát triển sự thấu hiểu, tình thương yêu, trách nhiệm và sự tự kỷ luật.
  2. Tái tạo nguồn năng lượng mới cho bản thân thông qua quá trình chuyển hoá, tạo dựng những thói quen, lối sống, cách nghĩ, cách làm mới
  3. Cân bằng trạng thái sức khoẻ
  4. Tăng cường khả năng tập trung, gia tăng hiệu quả và năng lực làm việc
  5. Phát triển EQ, khả năng kết nối, đồng cảm, và tình yêu thương với con người, thiên nhiên, vạn vật
  6. Kích hoạt năng lực sáng tạo đến từ bên trong
  7. Học được cách thiết kế chương trình Huấn luyện – Hành động
  8. Phát triển khả năng tự thiết kế cuộc đời (Designing Your Life)
  9. Tư duy hoạch định chiến lược kinh doanh đổi mới
  10. Thấu hiểu và trải nghiệm sức mạnh của sự cộng tác, từ đó phát triển niềm tin với bản thân, mọi người, trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc từ những thành tựu đạt được khi tham gia cộng đồng đổi mới sáng tạo cùng chung hệ giá trị.

Thông tin tham khảo:

Thông tin Làng Design Thinking:

Thông tin Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung (MITC):

Ban biên tập VNIC

Đối tác